9 điều bạn cần biết khi sửa nhà vệ sinh

Việc sửa nhà vệ sinh không phải dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ, nó là cả quá một trình thực hiện như việc xây một ngôi nhà. Ở Việt Nam chúng ta vẫn thường xây nhà vệ sinh gộp luôn vào phòng tắm, đặc biệt ở các thành phố lớn. Do đó việc thiết kế lại càng phải để tâm.  sẽ chỉ ra 9 điều bạn cần biết khi bắt tay vào việc sửa nhà vệ sinh.

sửa nhà vệ sinh Điều 1, đó là bạn phải chú ý đến cốt nền của nhà vệ sinh,thường thì phải thấp hơn từ 3cm – 5cm đối với nền ngoài. Đơn giản vì thấp quá có thể nước bắn ra ngoài,cao quá bước vào nhà vệ sinh sẽ thấy khó khăn,bất tiện.

Điều thứ 2 mà bạn cần biết chính là Độ Dốc Nền khi sửa nhà vệ sinh. Khi lát nền phải tạo độ dốc theo tỉ lệ 1m tới dốc 1,5-2cm tùy chiều dài và rộng của nhà vệ sinh nhân lên theo tỉ lệ tương ứng.Nếu độ dốc ít nước khó thoát thì nền sẽ luôn bị ẩm ướt,ngược lại nếu cao quá sẽ tạo cảm giác không thoải mái khi đứng sinh hoạt bên trong.

Điều thứ 3 cực quan trọng đó là đường ống thoát nước bạn nên thiết kế đặt thẳng,nằm có độ dốc,hạn chế tối đa cua góc,vì như vậy sau này sẽ rất dễ bị tắc,nghẹt.

Màu sơn và gạch ốp là điều thứ 4 mà bạn cần để ý, với nhà vệ sinh nhỏ nên xử dụng màu sơn tường hoặc gạch ốp màu trắng hoặc màu kem để tạo cảm giác thoáng rộng.Để có nhà vệ sinh đẹp thì chúng ta cũng phải khéo phối màu gạch.

sua nha ve sinh

Đối với sửa nhà vệ sinh rộng chúng ta có thể lắp cửa mở,đối với sửa nhà vệ sinh hẹp chúng ta nên lắp cửa xếp hoặc cửa lùa.Vật liệu cửa mở nên xử dụng loại cửa nhựa lõi thép hoặc cửa nhôm kính có sơn tĩnh điện .Cửa xếp nên lựa chọn những loại tốt để được bền lầu.

Điều thứ 6 chính là vị trí của bồn cầu, bạn phải nhớ bồn cầu tránh không được quay mặt ra cửa vì như vậy tạo giác không thật thoải mái cho người đi vệ sinh bên trong.

sửa nhà vệ sinh

Điều thứ 7, Đối với phòng rộng chúng ta có thể lựa chọn vật liệu theo ý muốn chỉ cần chú ý lắp đúng chiều cao phù hợp đối với người xử dụng là được.Còn đối với nhà vệ sinh có diện tích nhỏ chúng ta mua lavabo gắn ở góc hoặc có thể không cần gắn để cho diện tích phòng vệ sinh thoáng rộng.

Điều thứ 8, Gắn vòi nước sao cho chúng ta đi lại không vướng,thuận tiện xử dụng và chiều cao vừa phải (chiều cao có thể căn theo một thùng sơn nước 18 lít).

sửa nhà vệ sinh

Điều cuối cùng là Hướng nhà vệ sinh của bạn cần tránh nhìn ra cửa chính,cổng chính vì như vậy theo phong thủy gia chủ thất thoát,mất lộc…Cửa phòng vệ sinh cũng nên tránh nhìn bếp nấu,phòng ngủ,phòng khách.

9 điều trên là những điều bạn cần phải biết khi sửa nhà vệ sinh, nếu bạn vẫn gặp khó khăn hay khúc mắc ở đâu, bạn có thể liên hệ với QT Việt Nam  để được tư vấn nhé.

 

Tin Liên Quan